Home » Hướng dẫn reset điều khiển điều hòa của máy Panasonic

Hướng dẫn reset điều khiển điều hòa của máy Panasonic

by TOP2Z Adminstrator
0 Bình luận

Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng điều hòa Panasonic và muốn khắc phục lỗi trước khi gọi thợ sửa, một phương pháp hữu ích là thực hiện việc reset lại máy. Dưới đây là hướng dẫn reset điều hòa Panasonic để giúp bạn giải quyết vấn đề.

reset panasonic điều hòa

Khi nào bạn cần phải reset lại điều hòa Panasonic

Reset điều hòa Panasonic cần được thực hiện khi bạn gặp các tình huống sau đây:

  1. Khi bạn vô tình kích hoạt sai chức năng trên điều hòa.
  2. Khi điều hòa Panasonic hiển thị các mã lỗi như S01, S02, S03, H21, H30.
  3. Khi cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm hoặc hệ thống thoát nước của điều hòa gặp trục trặc.

Trong các trường hợp trên, việc reset lại máy sẽ giúp khắc phục các lỗi và đưa điều hòa Panasonic trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Dưới đây là quy trình kiểm tra và khắc phục lỗi trên điều hòa Panasonic:

  1. Sử dụng một vật có đầu nhọn và nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị dấu “–“.
  2. Nhấn nút TIMER và mỗi lần nhấn sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình, đồng thời đèn báo POWER sẽ nhấp nháy để xác nhận tín hiệu.
  3. Khi đèn báo POWER sáng và điều hòa phát ra tiếng kêu “bíp bíp”, bạn sẽ thấy mã lỗi hiển thị trên remote điều khiển.
  4. Nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây để thoát khỏi chế độ kiểm tra mã lỗi. Trong vòng 20 giây, không thực hiện bất kỳ thao tác nào khác để điều hòa tự động tắt.
  5. Ngắt nguồn hoặc nhấn AC RESET để tạm thời xóa lỗi trên điều hòa. Sau đó, khởi động lại điều hòa và đợi 5 giây để kiểm tra xem liệu máy có xuất hiện lỗi hay không.

Qua quy trình trên, bạn có thể kiểm tra và reset điều hòa Panasonic để khắc phục các vấn đề liên quan.

vị trí nút reset điều hòa panasonic

Cách reset điều khiển điều hòa Panasonic Inverter

Bước 1: Ngắt kết nối điện Trước khi tiến hành reset điều hòa Panasonic, quan trọng là tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Bạn có thể rút dây cắm ra khỏi ổ điện hoặc tắt nguồn điện tại bảng điều khiển chính.

Bước 2: Chờ ít nhất 5 phút Sau khi ngắt kết nối điện, hãy chờ ít nhất 5 phút để đảm bảo rằng điều hòa đã hoàn toàn mất nguồn và hệ thống đã được đặt lại.

Bước 3: Kết nối lại điện Sau khi đã chờ đủ thời gian, bạn có thể kết nối lại nguồn điện cho điều hòa bằng cách cắm dây vào ổ điện hoặc bật nguồn tại bảng điều khiển chính.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động Sau khi kết nối lại điện, hãy quan sát điều hòa Panasonic để xem liệu nó hoạt động bình thường hay không. Kiểm tra các chức năng, cài đặt và đảm bảo rằng không có mã lỗi nào xuất hiện trên màn hình hoặc trên remote điều khiển.

reset điều khiển panasonic inverter

Nếu sau khi reset điều hòa Panasonic theo quy trình trên mà vẫn gặp vấn đề, đều hòa không hoạt động đúng cách, bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa và bảo hành của Panasonic để được hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật chính xác.

Bài viết liên quan