Home » Top 10 kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho bạn làm cẩm nang

Top 10 kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho bạn làm cẩm nang

by
0 Bình luận

Bạn là một người có tâm hồn thích chu du đây đó. Bạn đam mê các nền văn hóa và cảnh vật ở mọi quốc gia. Trong năm nay bạn đang muốn sửa soạn cho mình một chuyến đi đến một quốc gia nào đó?

Nhưng trước mỗi chuyến đi, bạn cần phải có những sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Vậy bạn thực sự phải cần những thứ gì khi đi du lịch nước ngoài? Dưới đây là top 10 kinh nghiệm du lịch nước ngoài TOP2Z chia sẻ với bạn! Nào cùng khám phá ngay bây giờ thôi nhé!   

Tiền mặt 

Nhắc đến tiền, ai cũng nghĩ là nó là yếu tố đầu tiên. Đúng, nhưng chưa đủ, việc bạn nhiều hay ít tiền phụ thuộc vào độ “sang” của bạn. Còn ở đây, tiền mặt là chỉ những khoản tiền cần phải chi lần lượt cho đến khi hoàn thành chuyến du lịch. Đó là những khoản chi phí bắt buộc và cần phải có dự phòng ngay từ đầu. 

Có thể kể ra các khoản chi phí cần thiết nhất như: tiền phòng khách sạn, tiền ăn tiền uống, các khoản tiền cho dịch vụ công cộng, tiền vé đi chơi,… Nhìn chung đây là những khoản tiền sinh hoạt và ăn ở bắt buộc.

Bạn nên dự trù và tính toán ngay từ đầu để chi tiêu sao cho hợp lý nhất. Một mách nhỏ cho bạn đó là để ước chừng trước được khoản chi tiêu. Bạn hãy cứ nhận gấp đôi các khoản chi phí dự trù so với ở Việt Nam. Tức là cũng chi phí cho công cộng ở Việt Nam là 50.000 VNĐ thì ở nước ngoài sẽ tầm 100.000 VNĐ. 

Nói như thế khá là mô phỏng nhưng nhìn chung mọi cái ở nước ngoài đều đắt. Bởi lẽ điều kiện và nhu cầu sống ở đây khá là cao nên mặt bằng các loại chi phí cũng lên theo. 

Top 10 kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho bạn làm cẩm nang

Một lưu ý nữa về tiền đó là bạn hãy ngay lập tức chuẩn bị tiền theo bản địa quốc gia bạn sẽ đến. Tức là như bạn đến nước Anh, bạn phải quy đổi tiền Việt sang tiền Bảng của Anh. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm USD hoặc thẻ thanh toán Visa hay Mastercard. Hãy thực sự lưu tâm điều này nhé!

Các loại giấy tờ tùy thân cần thiết

Tiếp theo đó là hãy chuẩn bị những loại giấy tờ, hộ chiếu quan trọng. Các lại giấy tờ có thể dễ dàng kể ra như: sổ hộ chiếu, Visa,… Hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới, việc làm thẻ hộ chiếu khá là dễ dàng và nhanh gọn. Các công việc về trình xuất nhập cảnh đã được tối ưu hóa tuyệt đối hơn.

Thời gian tiến hành làm và cấp hộ chiếu hiện nay cũng khá là tối ưu cũng như nhanh chóng. Vì vậy trong thời gian rất ngắn bạn sẽ nhận được hộ chiếu cho riêng mình. 

Giấy tờ tùy thân khi đi du lịch
Giấy tờ tùy thân khi đi du lịch

Ngoài ra bạn cũng cần nên mang theo những loại giấy tờ quan trọng khác như: thẻ CMCD hoặc CCCD gốc và bản sao, sổ hộ khẩu thường trú, hay như giấy tạm trú tạm vắng hoặc giấy chứng minh quốc tịch gốc, tờ khai sinh gốc,…

Kinh nghiệm du lịch được đúc kết từ chính những điều bạn cần phải làm và chuẩn bị. Giấy tờ tùy thân cũng chính là những đúc kết bạn cần có. Bởi 1 điều đơn giản rằng: một khi bạn quên 1 loại giấy tờ quan trọng nào thì việc lấy lại ở Việt Nam là cực kỳ lâu. 

Đồ đạc và hành lý mang theo 

Đồ đạc chính là mối quan tâm lớn nhất đối với bất cứ ai mỗi khi đi du lịch. Đầu tiên, trước khi nghĩ bạn cần mang gì, hãy hoạch định xem bạn sẽ đi mấy ngày. Lúc đó sẽ có hai trường hợp xảy ra:

hành lý mang theo khi đi du lịch
  • Trường hợp đi ngắn ngày: Bạn hãy chuẩn bị những thứ thật cần thiết như quần áo, các loại phụ kiện đồ dùng ăn mặc, vệ sinh.
  • Trường hợp đi dài ngày: Bạn cũng nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt. Nhưng chắc chắn rằng bạn nên mang theo quần áo phù hợp với điều kiện khí hậu ở quốc gia bạn định tới. 

Theo quy định của hàng không đó là hành khách chỉ được mang đồ đạc tối đa là 20kg. Cân nặng cho đồ dùng xách tay là 5kg. Bạn nên cân nhắc tối ưu các loại đồ đạc cũng như túi hành lý của mình. 

Đồ ăn thức uống dự phòng cần thiết

Khi lên trên máy bay để di chuyển. Yêu cầu của ngành hàng không đó là không được phép mang thức ăn lên máy bay. Chính vì thế, bạn chỉ nên chuẩn bị những đồ ăn mà bạn quen ăn ở nhà và một chút đồ lương khô để ăn dọc đường.

Trên dọc đường di chuyển ra sân bay, bạn nên lưu ý hãy ăn vừa đủ là được. Không cần quá no, cũng đừng để quá đói. Bạn nên ăn thêm trên máy bay sẽ tốt hơn cho suốt chặng đường bay. 

Một lưu ý nhỏ nữa cho bạn đó là bạn không được phép mang nước theo mình khi lên máy bay. Nhân viên kiểm tra sẽ không cho phép điều đó xảy ra vì như yêu cầu đó là cấm mang theo các loại chất lỏng lên máy bay. Quy định của hàng không là vô cùng quan trọng, bạn cần chấp hành thật nghiêm chỉnh để chuyến bay được suôn sẻ hơn.

Các loại thuốc dự phòng 

Thuốc dự phòng là thứ bạn cần mang theo. Có những bạn không quen đi máy bay hoặc không quen mới mùi của máy bay. Có những trường hợp nôn, mửa khi lên máy bay hay phải chuyển quá nhiều chặng bay khác nhau. 

Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị những loại thuốc quan trọng như: thuốc trị đau đầu, thuốc say máy bay, các loại thuốc bổ trợ đề kháng và bổ sung vitamin,…

Các loại thuốc dự phòng

Nếu như trong chuyến bay bạn có bị ốm hay có vấn đề sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên trên máy bay.

Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn, nếu có vấn đề hãy cứ ngay lập tức báo cáo. Bạn sẽ nhận được sự chăm sóc rất tận tình của nhân viên trên khoang bay. 

Bảng lập kế hoạch chi tiết cho chuyến di lịch

Bạn nên checklist lại những địa điểm cần đến và sẽ đến. Điều này giúp cho bạn tránh bỏ sót được những địa điểm đáng đến và nổi tiếng. 

Bảng checklist mà bạn cần làm sẽ cần phải liệt kê các yếu tố quan trọng như: địa điểm đến, những nơi nổi tiếng gần địa điểm quốc gia bạn tới, giá cả chung cho các chi tiêu tại nơi bạn đến, điều kiện tự nhiên, con người và nền văn hóa có thực sự đúng như bạn mong đợi. 

Bạn cần lên một chiếc lịch biểu cho thời gian vui chơi tại đây. Hãy suy tính cho thật kỹ lưỡng về những khoản chi tiêu, cái cần chi tiêu. Vạch rõ được lộ trình đi chơi sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều thật nhiều những trải nghiệm đáng nhớ.

Đặt vé máy bay 

Khi đặt vé máy bay, bạn nên tìm và lựa chọn thương hiệu mà bạn tin tưởng nhất. Hãy tìm hiểu các chính sách và thể lệ đường bay của hãng. Hãy kiể tra lịch trình thời gian đi để mua loại vé phù hợp nhất. 

Bạn cũng có thể đặt vé online trên chính các trang website của hãng hàng không đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của từng loại vé. Bạn nên lựa chọn rõ ràng về: hạng vé, kiểu vé,…để tự nhận định được các khoản chi tiêu chung cho loại vé đó. 

Top 10 kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho bạn làm cẩm nang

Ví dụ như hiện nay có rất nhiều loại vé như : vé hạng A, vé hạng B, vé hạng C, vé hạng sang,… Ở mỗi loại vé sẽ có những dịch vụ và cách chăm sóc khách hàng khác nhau. Việc của bạn đó là lựa chọn vé cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Một mách nhỏ cho bạn đó là để tiết kiệm chi phí vé, bạn cần book vé trước thời gian đi khoảng 30 ngày.

Tiến hành tham khảo và đặt phòng, khách sạn nghỉ chân

Việc đặt phòng và tìm hiểu qua về khách sạn, phòng trọ mà bạn dự định sẽ nghỉ chân tại đó. Bạn cần lên website của hàng hàng không bạn đi để tìm hiểu những loại khách sạn và phòng khách sạn có xung quanh nơi bạn du lịch.

Tiếp đó hãy chú ý các yếu tố về giá trị khách sạn như: view, các dịch vụ đi kèm, các vấn đề về an ninh, văn hóa, công nghệ, tiện ích tại chính khách sạn đó.

Tiến hành tham khảo và đặt phòng, khách sạn nghỉ chân
Bạn có thể đặt phòng trước qua các ứng dụng

Bạn nên chọn những loại khách sạn phù hợp với điều kiện chi trả của bạn. Một lời khuyên nữa dành cho bạn đó là: hãy tìm hiểu thật kỹ nơi bạn đến, các khoản chi tiêu cần có và khách sạn nơi bạn sẽ ở. Tất cả những điều này đều phải được tính toán một cách kỹ lưỡng nhất có thể. 

Tìm hiểu văn hóa, địa phương nơi bạn dự định sẽ đến

Văn hóa, chính trị, thực phẩm, con người ở địa phương nơi bạn dừng chân sẽ quyết định đến trải nghiệm của bạn. Việc tìm hiểu văn hóa và giá trị của địa phương sẽ cho bạn một nguồn tri thức cực kỳ giá trị.

Không những bạn sẽ đam mê những địa điểm này, bạn còn có thêm những mối quan hệ đặc biệt hoặc có những ý tưởng nào đó cho chính bạn về công việc hoặc đời sống. 

Hãy tìm kiếm những điều thực sự có giá trị về văn hóa, con người nơi bạn tham quan. Hãy tìm đến những điều lý thú nơi bạn cho là tuyệt vời để khám phá và tìm tòi.

Chuẩn bị mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là thứ tối quan trọng, nó giúp ích cho bạn rất nhiều ví dụ như 

  • Được hỗ trợ các khoản chi phí bổ trợ nếu bạn có bị ốm đau hay bệnh tật.
  • Được hỗ trợ các vấn đề về thất thoát hoặc mất hành lý trong chuyến đi.
  • Được hoàn toàn hỗ trợ về chi trả về kinh tế nếu chuyến bay của bạn bị delay đột ngột.
  • Được hỗ trợ nếu xảy ra các trường hợp bạn bị mất các loại giấy tờ tùy thân quan trọng.
  • Được hỗ trợ tất cả các thắc mắc qua tổng đài chăm sóc hành khách đi du lịch.

Bạn hãy cân nhắc mua và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với khoảng thời gian mà bạn đi du lịch. Nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chuyến bay và những khoản phụ phí phát sinh của bạn. 

Tổng kết

Trên đây là mách nhỏ 10 phương án, bí quyết và kinh nghiệm du lịch dành cho bạn. Bạn hãy thực sự chú ý về những phương án trên. Đó là những phương án tối quan trọng mà bạn cần nhớ. Hãy thực sư chỉnh chu để chuyến bay của bạn được “êm ru” và tuyệt vời nhé!

Bài viết liên quan