Home » Top 5 bài tập giảm mỡ đùi nhanh chóng

Top 5 bài tập giảm mỡ đùi nhanh chóng

by
0 Bình luận

Có được một đôi chân thon, đẹp luôn là ước mơ của biết bao chị em. Với top 5 bài tập giảm mỡ đùi nhanh chóng, hiệu quả dưới đây, chị em chỉ cần luyện tập chăm chỉ để có một đôi chân dài thon thả như mơ ước.

Không chỉ vậy, chúng còn giảm đau nhức xương khớp khi về già. Hãy cùng tham khảo top 5 bài tập giảm mỡ đùi nhanh chóng dưới đây, TOP2Z tin rằng đây là những bài tập đơn giản, mang lại hiệu quả cao.

Chạy bộ

Một bài tập đơn giản nhưng mang lại những lợi ích tuyệt vời. Chạy bộ không chỉ giúp bạn giảm mỡ đùi mà còn giảm toàn bộ cơ thể nữa. Ngoài ra, chạy bộ còn giúp cho chức năng tim, phổi của bạn hoạt động tốt hơn.

Bạn chỉ cần một đôi giày chạy tốt, phối hợp chạy bền, thở nhịp nhàng. Một gợi ý nhỏ rằng bạn có thể tăng thời gian chạy qua từng giai đoạn, chẳng hạn 30 phút, 1 hoặc 2 tiếng cho một ngày. 

img-4
Chạy bộ mỗi ngày để có một đôi chân đẹp

Leo cầu thang

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người thường xuyên leo cầu thang sẽ có ít cholesterol hơn người không thường xuyên làm điều này. Vì vậy, ngoài chạy bộ, bạn cũng có thể leo cầu thang như một cách thức giảm mỡ đùi hiệu quả.

Bài tập này cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tim và phổi. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể leo núi như một chuyến đi ngắn ngày, vừa có lợi cho cơ thể, vừa có thể vui chơi, thư giãn.

img-5

Squat

Squat có nhiều dạng bài tập khác nhau, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, hãy chọn những gì đơn giản nhất. Squat không chỉ làm săn cơ mông như nhiều người thường nói, mà còn là một trong những phương pháp hữu hiệu để có một đôi chân săn chắc. Cách thức thực hiện cũng cực kì dễ dàng:

Squat là một bài tập phổ biến để làm săn chắc mông và đùi
Squat là một bài tập phổ biến để làm săn chắc mông và đùi

Bước 1: Đứng thẳng, để hai chân rộng bằng hông, vòng 2 tay ra sau đầu.

Bước 2: Từ từ hạ mông xuống theo phương thẳng đứng, bạn nên hạ càng sâu càng tốt nhưng không được để đầu gối vượt quá mũi chân.

Bước 3: Giữ khoảng vài giây, ấn chân, nâng người về vị trí ban đầu.

Lưu ý: Thực hiện tối thiểu 20 lần/1 ngày và kiên trì để thấy được kết quả nhé!

Động tác mountain climber

Mountain climber là một trong những bài tập phổ biến dành cho các chị em muốn thu gọn “size” đùi. Bạn có thể kết hợp bài tập này với các bài tập cardio khác để hoàn thiện quá trình tập luyện của bản thân. Các bước của mountain climber như sau:

Động tác mountain climber

Bước 1: Chống 2 tay và 2 mũi chân lên sau, thảm tập, nhớ tay vuông góc với sàn, 2 chân khép. Lưu ý là để thân người tạo một đường thẳng từ đầu đến gót chân, căng cơ bụng.

Bước 2: Kéo chân trái về phía tay trái rồi đưa về vị trí ban đầu. Làm tương tự với phần còn lại, phần chân giống như đang đạp xe. Lặp lại động tác và tăng dần tốc độ để có hiệu quả như mong muốn.

Side leg raises

Nhắc đến vấn đề về giảm mỡ đùi, chúng ta không thể bỏ qua bài tập side leg raises. Bài tập này trông có vẻ đơn giản nhưng bạn nên hiểu rõ cách làm để tránh lãng phí thời gian nhưng không có tác dụng nhé!

Side leg raises

Bước 1: Nằm nghiêng người sang trái, 2 chân duỗi thẳng, để khép lại. Tựa đầu trên tay trái, tay phải để trước sàn, hoặc trước ngực.

Bước 2: Căng cơ bụng, đồng thời nâng chân phải lên khỏi sàn.

Bước 3: Giữ khoảng vài giây rồi từ từ hạ chân. Lặp lại động tác khoảng 10 lần rồi đổi bên.

Tổng kết

Như đã nói, việc giảm mỡ đùi không chỉ phụ thuộc vào 5 bài tập giảm mỡ đùi nhanh chóng như trên, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và sự kiên trì tuyệt đối để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc bạn luôn đẹp! 

Bài viết liên quan