Home » Top 5 cách đánh phấn mắt gây ân tượng từ lần đầu tiên

Top 5 cách đánh phấn mắt gây ân tượng từ lần đầu tiên

by
0 Bình luận

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cũng là thứ mà ta sẽ nhìn vào đầu tiên khi nói chuyện với người đối diện. Việc trang điểm mắt giúp mắt bạn có thể nổi bật và gây ấn tượng tốt hơn, nhất là với cuộc hẹn lần đầu với người ấy. Hãy tham khảo thêm top 5 cách đánh phấn mắt dưới đây TOP2Z đã hướng dẫn cho bạn để có thể tìm cho mình phong cách phù hợp. 

Cách đánh phấn mắt màu hồng ngọt ngào 

Những chị em yêu thích lớp trang điểm tự nhiên, chuộng phong cách nữ tính thì có thể lựa chọn phong cách này nhé. 

Với tone hồng nhạt ngọt ngào thì chị em nên chú ý theo nguyên tắc nhạt trước đậm sau, trước tiên thì chỉ dùng màu cam đào hoặc hồng phần nhẹ nhàng phủ lên bầu mắt. 

đánh phấn mắt màu hồng

Khi tán thì chú ý tới phần nếp gấp ở hốc mắt để giúp cho màu mắt trông tự nhiên và đều màu hơn. 

Tiếp đến thì dùng tone màu đậm hơn tán từ ½ đuôi mắt trở đi, chuyển động cọc dọc về phần cuối mắt. 

Khi đã tán đều thì sử dụng thêm nhũ mắt ở giữa bầu mắt để tạo thêm hiệu ứng bling bling cho mắt của mình thêm long lanh và tăng phần hấp dẫn. 

Màu cam đào thời thượng 

Tone màu cam đào hợp với những chị em tuổi năng động, hơn nữa lớp trang điểm phù hợp với màu mắt này thì nên nhẹ nhàng, như vậy lại tăng thêm phần trẻ trung. 

Cách đánh phấn mắt với tone màu này thì bạn dùng kem lót ánh bạc ở vùng bầu mắt trước, sau đó thì có thể sử phấn mắt màu cam đào.

Màu cam đào thời thượng

Sau đó thì dùng thêm một tone màu cam đào đậm hơn đánh lên phần mắt phía trên, nhấn nhấn thêm một chút ở phần đuôi mắt để không tạo cảm giác giả và cho mắt có chiều sâu hơn. 

Chỉ cần tán nhẹ và đều tay lên bầu mắt là được rồi, đừng quên sử dụng eyeliner có màu trắng để giúp cho phần mắt nổi bật hơn nhé. 

Tone màu nâu lì 

Với cách đánh phấn mắt này thì yêu cầu lớp trang điểm mỏng nhẹ, giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt một cách tự nhiên, mắt lại có chiều sâu hơn. 

Khi thực hiện đánh mắt thì chị em chỉ cần sử dụng một màu phấn mắt duy nhất là màu nâu sáng không nhũ. 

Tone màu nâu lì

Dùng cọ chuyên dụng để tán phấn mắt lên bầu mắt sau khi đã có lớp trang điểm mỏng nhẹ. bạn có thể kẻ thêm eyeliner nhẹ nhàng.

Cách đánh phấn mắt này vừa có thể tiết kiệm được thời gian mà lại còn phù hợp với những cô nàng mới tập make up. Hơn nữa lại còn có thể tiết kiệm được kha khá đấy, vì không cần phải dùng nhiều màu phấn mix lại với nhau. 

Đánh mắt khói nude quyến rũ 

Đánh phấn mắt với khói tone nude, vừa mang đến cảm giác mắt có chiều sâu, đồng thời còn có cảm giác trưởng thành, chín chắn và quyến rũ hơn. 

Bắt đầu phủ phấn mắt ở ⅓ đuôi mắt và ⅓ bầu mắt với phấn mắt màu nâu, nên đánh thành chữ V ngang, nên nhẹ tay và chú ý tán phấn đều. 

Đánh mắt khói nude quyến rũ

Sau đó thì tiến hành phủ thêm lớp nâu nhạt hơn, tán đều ra và nhẹ tay, đừng quên viền thêm một phần cho đường mí mắt dưới, tăng cảm giác đầy đặn và độ sâu không bị giả. 

Kết thúc cách đánh phấn mắt khói nude với một đường eyeliner mảnh và chuốt mascara là hoàn thành rồi, thật là đơn giản mà phải không nào. 

Đánh phấn mắt tone nâu vàng 

Với cách đánh phấn mắt này trước tiên bạn cần dặm nhẹ một chút phấn màu nâu vàng lên bầu mắt và phần mi mắt dưới. 

Sau đó thì phủ tán thêm tone hồng đào, chú ý nhấn cho phần đuôi mát, nhất là khóe mắt trong để giúp cho mắt có độ sâu hơn nhé. 

Đánh phấn mắt tone nâu vàng

Tiếp đến thì lại đánh thêm một lớp phấn màu nâu đậm vào phần đuôi mắt trên và dưới, sát vào phần chân lông mi. 

Sau đó thì phủ thêm một lớp nhũ long lánh lên bầu mắt để có thể tạo hiệu ứng cho mắt. Nên chọn loại nhũ có độ bám dính cao, hạt nhũ vừa phải và không quá to để không phải rớt ra mặt sau một thời gian phủ lên. 

Tổng kết 

Trên đây là những cách đánh phấn mắt có thể giúp gây ấn tượng với đối tượng của bạn trong lần gặp đầu. 

Những cách đánh này cũng không yêu cầu gì cao, chỉ cần chú ý tới Và chú ý trước khi đánh mắt thì nên dùng kem che khuyết điểm để làm nền, như vậy sẽ giúp màu lên chuẩn hơn và có thể che được vết thâm mắt đấy. 

Ngoài ra bạn còn có thể vẽ thêm mí mắt giả, để tạo cảm giác thật hơn, và cùng đừng quên đánh phấn mắt cho bầu mắt dưới. 

Và đừng quên chú ý tới dáng mắt, màu da để có thể phối màu sao cho hiệu quả, cuối cùng thì chuốt mi, kẻ mắt, thêm chiếc len màu tiệp với phong cách make up để cho đôi mắt thêm phần long lanh và kiêu sa hơn. Chúc các bạn có một buổi hẹn hò vui vẻ. 

Bài viết liên quan