Home » Top 5 những bài hát bolero bất hủ nhất mọi thời đại

Top 5 những bài hát bolero bất hủ nhất mọi thời đại

by
0 Bình luận

Nhạc bolero đã không còn xa lạ với các giới trẻ 8x, 9x và hội người trung niên một thời trước đây. Những bản nhạc nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa, các ca khúc đầy sâu lắng thể hiện điện tâm trạng của người hát khiến cho nhiều khán giả hiện nay vẫn yêu thích những bản nhạc tình ca này.

Cùng TOP2Z khám phá ra top 5 những bài hát bolero còn mãi theo thời gian qua bài viết dưới đây nhé!

Duyên phận

Bài hát duyên phận được sáng tác vào năm 2007 nhưng đến nay bài hát này vẫn được phát hành và được đón nhận của rất nhiều giới trẻ. Ca sĩ đã đưa bài duyên phận cũng như ca sĩ đầu tiên hát ca khúc bolero trữ tình này chính là ca sĩ Như Quỳnh.

Như Quỳnh là một trong các nghệ sĩ của những bài hát bolero
Như Quỳnh là một trong các nghệ sĩ của những bài hát bolero

Cho đến thời điểm hiện tại có rất nhiều ca sĩ đã cover bài hát duyên phận với nhiều tông giọng khác nhau, tuy nhiên vẫn có nhiều khán giả vẫn thích nghe bài duyên phận do ca sĩ Như Quỳnh hát.

Bài duyên phận ý nghĩa nói lên nổi lòng của người con gái về chuyện tình yêu khi xưa, không có quyền lựa chọn trong tình yêu được thể hiện qua câu “đời người con gái không muốn yêu ai được không?” hay nói lên câu chuyện tình không được theo ý muốn, luôn phải theo sự sắp đặt đúng với thời kỳ những năm 1970 trở về trước. 

Ca khúc được thể hiện với giọng trầm ấm, nhẹ nhàng và pha chút nỗi buồn trong những lời bài hát duyên phận. Bài hát khiến người nghe cảm nhận được nỗi niềm da diết, nỗi lòng của người con gái trong tình yêu khi xưa, tất cả khán giả đều có thể cảm nhận được qua lời thể hiện của ca sĩ Như Quỳnh.

Ca sĩ Như Quỳnh như đã nắm bắt được tâm lý nội dung của bài hát và thể hiện nó qua nhiều cung bậc cảm xúc với các tông giọng thấp trầm và cao khác nhau. 

Mộng ước đôi ta

Ca khúc Mộng ước đôi ta hay là ước mộng đôi ta do nhạc sĩ Đài Phương Trang sáng tác ra, hiện nay được nhiều ca sĩ thể hiện ca khúc bolero này gồm: ca sĩ Lưu Ánh Loan, ca sĩ Lê Sang, ca sĩ Quỳnh Trang,…và nhiều ca sĩ khác thể hiện. Âm điệu của ca khúc bolero này thể hiện được sự nhẹ nhàng, da diết với nhiều câu từ luyến. 

Ca sĩ Lưu Ánh Loan và Lê Sang
Ca sĩ Lưu Ánh Loan và Lê Sang

Ca khúc thể hiện những ước nguyện yêu nhau của các cặp đôi trẻ yêu nhau hồi xưa, cho dù nghèo khổ, cuộc sống đầy gian lao thì anh và em vẫn trọn đời yêu nhau không thay lòng, cùng vượt qua nhiều sóng gió gian khổ chẳng thể tách rồi nhau.

Câu từ “em cũng biết đến đã yêu rồi chẳng rời nhau” đã kết thúc đoạn ca khúc bolero, đây là một trong câu có ý nghĩa nhiều nhất trong toàn bài hát, nói lên được một khi đã yêu nếu tình yêu đủ mạnh và cả hai cùng vượt qua nhiều sóng gió để đến được với nhau thì nhất định sẽ không rời nhau nữa. 

Đây là một trong những bài hát bolero hay và ý nghĩa nhất, nói lên được sự gắn kết bền chặt trong tình yêu dù bất kỳ sóng gió nào có xảy ra giữa đôi bên đi chăng nữa. Cho đến thời điểm hiện tại, bài hát mộng ước đôi ta cũng được lồng ghép ở nhiều bộ phim tình cảm hoặc được nhiều bạn trẻ nghe nhạc và thể hiện ca khúc qua nhiều màu sắc khác nhau. 

Người ngoài phố

Nguyễn Hồng Ân đã không còn xa lạ, giọng ca nam thể hiện qua ca khúc bolero “người ngoài phố” và trở thành ca khúc bất hủ cho đến thời điểm hiện nay. Người đã sáng tác ra ca khúc người ngoài phố chính là nhạc sĩ Anh Việt Thu trong hoàn cảnh ông đang có những cảm xúc rối loạn của một tuổi trẻ thời bấy giờ.

Trong các ca khúc của “người ngoài phố” nhạc sĩ Anh Việt Thu đã trộn lẫn nhiều cảm xúc về tình yêu khác nhau như: tình đời, tình yêu vợ chồng và một mộng ước không bao giờ thành hiện thực.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân
Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân

Ca khúc người ngoài phố khiến người nghe cảm nhận được nỗi buồn nhớ thương đến một người, một tình duyên đã lỡ. Cho đến nay, có rất nhiều giọng ca thể hiện bản nhạc trữ tình bolero này và đều cho người nghe một cảm xúc khó tả, một nỗi buồn không rõ về đâu. 

Sầu tím thiệp hồng

Ca khúc “sầu tím thiệp hồng” do nhạc sĩ Hoài Linh và Minh Kỳ đồng sáng tác ở những năm đầu thập niên 60 và được thể hiện đầu tiên qua tiếng hát Hà Thanh. Sầu tím thiệp hồng xứng danh nằm trong top 5 những bài hát bolero hay, những giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạng nhưng lại mang cho mình một ý nghĩa đầy sâu sắc. 

Sầu tím thiệp hồng là một trong những bài hát bolero không thể thiếu
Sầu tím thiệp hồng là một trong những bài hát bolero không thể thiếu

Sầu tím thiệp hồng nói về mối tình chung thủy của nhạc sĩ, người đàn ông đã phải lòng vợ mình ngay những ngày đầu và một mực chung thủy cho đến khi ông mất. Ý nghĩa còn được biết đã được tiết lộ trong một câu nói của ông: “chúng tôi là tình đầu nhưng cũng là tình cuối của nhau” đã cho khán giả cảm nhận được một tình yêu bền chặt đến mức nào. 

Nhớ người yêu 

“Nhớ người yêu” ca khúc do nhạc sĩ Giao Tiên sáng tác, nội dung nói về người con gái trước khi ông cưới và làm vợ như hiện tại. Ông đã thể hiện tất cả nỗi lòng nhớ nhung về người con gái khi xưa qua từng câu ca, từng âm điệu của lời bài hát nhớ người yêu.

Thể hiện được một người trọng tình nghĩa, cho dù đã cưới vợ nhưng không vứt bỏ mối tình đầu ngây ngô, trong sáng trước kia. Nhạc sĩ Giao Tiên đã từng chia sẻ lý do viết ca khúc nhớ người yêu, được trích dẫn từ một đoạn như sau: “khi hai người yêu nhau mà hoàn cảnh không được sum họp, tôi nhớ thương rồi viết bài nhớ người yêu”.

Một lý do đầy ý nghĩa và nhân văn, dù không đến được với nhau nhưng vẫn còn tình nghĩa với nhau. Đây cũng được xem là lời nhắn nhủ với tình yêu giới trẻ hiện nay.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã điểm lại top 5 những bài hát bolero vẫn còn mãi theo thời gian và đang được thể hiện ở các ca sĩ trẻ đầy tài năng. Dù là những bản nhạc bolero không được quảng cáo nhiều nhưng vẫn thu hút sự lắng nghe của rất nhiều bạn trẻ mỗi khi được nghe thấy ở đâu đó.

Những bài hát bolero hiện nay vẫn được phát hành và nếu bạn có một tình yêu với dòng âm nhạc này thì hãy giữ vững và ủng hộ nhé!

Bài viết liên quan