Home » Top 5 phong cách trang trí nhà cửa theo kiểu Châu Âu

Top 5 phong cách trang trí nhà cửa theo kiểu Châu Âu

by
0 Bình luận

Việc trang trí nhà cửa khi mới xây nhà hay chuyển nhà, cải tạo nhà là điều mà nhiều gia đình quan tâm và bỏ không ít thời gian cũng như công sức để đảm bảo hoàn thiện không gian sống. Dưới đây sẽ là top 5 phong cách trang trí nhà cửa theo kiểu Châu Âu vừa đảm bảo tính sang trọng lại hiện đại để cho bạn đọc tham khảo. 

Trang trí nhà cửa theo kiểu Châu Âu hiện đại

Với loại hình trang trí nhà cửa theo kiểu châu Âu hiện đại có thể mang đến không gian sống trẻ trung và linh hoạt. 

Khi trang trí nên chú trọng vào màu sắc, những màu sắc thường dùng chính là màu nâu cùng với trắng thể hiện được sự sang trọng, nhất là những chi tiết trang trí ở phòng khách hay phòng ngủ. 

Mẫu nhà theo kiểu Châu Âu

Những chi tiết trong nhà bạn có thể lựa chọn và tận dụng dùng chất liệu hay màu sắc đá cẩm thạch để phù hợp với màu sắc trắng, nâu sang trọng. 

Có thể sử dụng đèn chùm sang trọng cho phòng khách, chất liệu sang trọng cho sofa, rèm sậm màu. 

Phòng bếp thì bạn có thể thực hiện trang trí với những đồ dùng nhà bếp cần thiết vỏ kim loại, bệ bếp và bàn ghế tối màu để mang lại cảm giác sang trọng. 

Trang trí nhà cửa theo kiểu Châu Âu cổ điển

Nhà cửa trang trí theo phong cách châu Âu cổ điển chủ nhà cần phải chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ yếu tố về tự nhiên, độc đáo, thẩm mỹ. Đây là phong cách du nhập từ châu Âu mới xuất hiện trong thời gian gần đây tại Việt Nam. 

Những vật dụng như tủ, bàn ghế có thể làm từ gỗ tự nhiên, giúp cho không gian trở nên sang trọng, quyền quý. 

Mẫu nhà theo kiểu Châu Âu dạng cổ điển

Hoa văn trên đồ vật, trần nhà hay bất kỳ thứ gì trong nhà đều cần phải chú ý để hòa hợp, cân xứng với không gian trong nhà như vị trí trên trần, góc tường, trên sofa, hay là rèm cửa. 

Trang trí cho các phòng có thể sử dụng tone trắng sữa cùng với đồ gỗ kết hợp hoặc lót đá cẩm thạch, đèn trắng mang đến cảm giác ấm cúng trong không gian, đặc biệt chất liệu sử dụng cho đồ vật rất quan trọng. 

Trang trí nhà cửa theo kiểu Châu Âu cao cấp

Khi trang trí nhà cửa theo hướng này thì yêu cầu chủ nhà phải đầu tư không ít vào đồ dùng nội thất, không gian. Bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ của bên dịch vụ nội thất để có thể đầu tư kỹ lưỡng hơn. 

Trong cùng một không gian bạn có thể biến tấu khác nhau, nhưng không gian vẫn có thể duy trì nét tỉ mỉ và tinh tế. 

Mẫu nhà theo kiểu Châu Âu

Có thể trang trí tường nhà với những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, có nét riêng. Chi tiết từ trần nhà, góc tường cũng có thể chăm chút với họa tiết cầu kỳ. 

Chủ nhà cũng có thể trang trí tùy ý ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp để tạo điểm nhấn cho không gian. Không nhất định sẽ theo một khuôn khổ tránh cho không gian quá tẻ nhạt. 

Trang trí nhà cửa theo phong cách tân cổ điển 

Xu hướng trang trí nhà cửa theo phong cách châu Âu tân cổ điển đang được nhiều người quan tâm bởi đây từng là phong cách đã thống trị châu Âu trong hàng những thế kỷ dài. 

Màu sắc của đồ dùng trong nhà hay đồ trang trí nhà cửa chủ nhà nên sử dụng với tone màu trắng, kem hoặc là vàng kem. Còn đồ nội thất thì có thể sử dụng đồ màu đen, xám, đỏ để làm cho không gian sang trọng và nổi bật hơn. 

mẫu nhà theo kiểu phong cách tân cổ điển

Chất liệu cho vật dụng sử dụng trong nhà cũng cần được chú ý để đảm bảo sự đẳng cấp và quý phái. Đừng quên không gian phải sáng và rộng rãi, thoải mái, chi tiết là yếu tố quan trọng trong phong cách này như tay vịn ghế, đèn chùm. 

Bày biện kệ sách và trang trí cho không gian phòng khách để có thể thu hút khách  đến chơi nhà,sử dụng đồ trang trí tại kệ, tủ để tạo điểm nhấn cố định. 

Trang trí nhà cửa theo phong cách Minimalism

Phong cách Minimalism làm cho không gian sống trong nhà theo hướng tối giản, đây là phong cách rất thịnh hành ở phương Tây giai đoạn sau thế chiến thứ 2 lấy cảm hứng từ Bắc Âu. 

Đồ đạc trong nhà được bố trí càng ít đồ đạc cũng như là lược bỏ chi tiết, không gian cô đọng và tràn ngập ánh sáng. Nếu như không gian nhà cửa của bạn khá nhỏ thì trang trí theo phong cách này cũng rất phù hợp. 

Trang trí nhà cửa theo phong cách Minimalism

Không gian trong phòng sẽ được chú trọng, do đó mà những đồ dùng vật với màu đơn sắc, đơn điệu nhưng vẫn có thể đảm bảo được hình thức tổng thể cho cả căn nhà. 

Màu tường thông thường sẽ là màu trắng để nổi bật lên không gian rộng rãi, và tràn ngập ánh sáng. Từ ghế ngồi, thảm trải, màu đồ nội thất, rèm cửa, cushion với màu đơn giản nhưng sẽ phối hợp với không gian. 

Tổng kết

Hi vọng với những gợi ý về các phong cách trang trí nhà cửa theo kiểu châu Âu trên đây có thể mang đến những ý tưởng mới cho bạn trong khi lựa chọn phong cách trang trí nhà cửa cho mình. 

Bài viết liên quan