Home » Top 5 sách hay về cuộc sống

Top 5 sách hay về cuộc sống

by
0 Bình luận

Sách đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống quá ư bộn bề mà chúng ta đang trải qua. Khi đọc sách bạn tìm thấy những ý nghĩa về cuộc sống, biết được những kiến thức hay, những bài học giá trị, biết được cách vượt qua những trắc trở trong cuộc sống. Vậy hãy cùng Top2z tìm hiểu top 5 sách hay về cuộc sống nhé!

Cuốn sách vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari của tác giả Robin Sharma là một trong những tác phẩm bán chạy nhất trên toàn cầu. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về đề tài truyền cảm hứng cho nhân loại.

Câu chuyện được kể về một vị luật sư có tiếng, giàu có, rất đáng ngưỡng mộ dưới con mắt của xã hội. Sự thành công của vị luật sư nổi tiếng là điều đáng mơ ước của những vị đồng nghiệp. Thế nhưng trong trái tim của một con người sống tình cảm lại khiến nội tâm ông luôn cảm thấy đau khổ.

Sau một lần bị đột quỵ đã khiến ông có những suy nghĩ rất khác về cuộc sống. Có lẽ ông đã trải qua lằn ranh của sống chết nên khi xuất viện, ông đã đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt của cuộc đời mình.

sách hay về cuộc sống vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Bởi lẽ, cuộc đời rất ngắn ngủi, không ai biết trước ngày mai chúng ta sẽ ra sao. Có thể hôm nay tồn tại đó nhưng ngày mai đã mãi mãi về với cõi niết bàn tịch diệt. Vậy nên ông đã bán tất cả những tài sản đáng giá của mình, trong đó chiếc xe Ferrari vốn là phương tiện mà ông rất yêu quý, từng gắn bó theo ông qua nhiều chặng đường và bắt đầu một cuộc hành trình tìm hiểu nguồn tri thức vô tận, gặp gỡ những nhà hiền triết ở Ấn Độ.

Đó chính là cuộc hành trình ông tìm lại chính mình. Cuốn sách thật sự ý nghĩa và mang đến nhiều bài học quý báu, cách thức giúp chúng ta thay đổi, nhìn nhận lại cuộc sống, sống có ý nghĩa hơn.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Đây là cuốn sách của tác giả The Bookworm mang đến cho bạn những nhìn nhận chính xác hơn về tầm quan trọng của hài hước và kỹ năng vận dụng tính hài hước vào cuộc sống, làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và thi vị hơn.

Hài hước vốn mang đến cho chúng ta những vận dụng một cách linh hoạt trong mọi tình huống giao tiếp, ứng xử thông minh, bản lĩnh từ chính trong tiếng cười. Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách là những hài hước giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn hơn về tính hài hước cần thiết. Nó như là một loại gia vị giúp bạn nêm nếm thêm vào làm cho cuộc sống ý nghĩa và đáng sống hơn.

sách hay về cuộc sống Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt biết bao nhiêu nếu chúng ta lúc nào cũng sống quá nghiêm khắc với chính mình, một nụ cười cũng trở thành xa xỉ phẩm. Hài hước chính là cách làm cho tâm hồn chúng ta đẹp hơn, hoàn thiện hơn. Cuốn sách lấy nhiều ví dụ khác nhau cho từng chương, sẽ giúp quý vị dễ dàng hình dung, dễ hiểu hơn.

Cuốn sách bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Đây là cuốn sách hay về cuộc sống nổi tiếng của chuyên gia tâm lý trị liệu tự thân của phương pháp Reiki tại Nhật tên là Kotoha Yahoo. Cuốn sách chính là sự chia sẻ, tiết lộ với độc giả cách thức tìm ra những nét đẹp vốn có của bản thân và chữa lành những tổn thương mà con người phải chịu đựng.

Cuốn sách chỉ ra cho bạn những vướng mắc mà bạn phải trải qua và làm cách nào để chấp nhận những nỗi đau khổ, bất an mà bạn gặp phải trên bước đường đời và quan trọng hơn là phải sống lạc quan, đối diện với thực tại ra sao. Tích cực hơn trong cuộc sống dù có đau khổ, tuyệt vọng như thế nào cũng không được buông xuôi. 

sách hay về cuộc sống cuốn sách bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Bạn chỉ cần sống tốt và chăm chút cho bản thân mình một xíu, yêu thương mình hơn thì trời xanh ắt sẽ an bài. Đồng thời cuốn sách còn giúp quý vị cách tạo ra một tâm trạng tốt bằng vật lý trị liệu, hít thở ra sao, cách mát xa mặt như thế nào…

Cuốn sách hay về cuộc sống có tên tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Có lẽ trong mỗi chúng ta, khát khao nỗ lực để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn luôn hiện hữu. Đây chính là cuốn sách nói về sự nỗ lực của mỗi người của một nhà văn nữ Trung Quốc tên là Chu Xung, rất hay và vô cùng ý nghĩa.

Xã hội mà chúng ta đang sống nếu không nỗ lực phấn đấu sẽ không bao giờ phát triển và hoàn thiện. Vì vậy, mỗi cá nhân cần phải phấn đấu và nỗ lực không ngừng, cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Cuốn sách hay về cuộc sống có tên tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Nội dung của cuốn sách bao quát rất nhiều những vấn đề về bản thân, gia đình, bạn bè… Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc nhìn nhận, đối diện với hiện thực một cách bình tĩnh, từ tốn, suy nghĩ về những điều tích cực, tốt đẹp để tạo nên sức mạnh vượt qua giông bão của cuộc sống.

Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

Đây là cuốn sách hay về cuộc sống của tác giả Richard Nicholl, nhà trị liệu tâm lý người Anh đã truyền tải một thông điệp giá trị về hạnh phúc, sự cân bằng cảm xúc trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi tuyệt vọng nhất của cuộc đời. 

Cuộc sống của chúng ta khó tránh khỏi những lúc, vui, buồn, giận dữ…muôn vàn những cảm xúc khác nhau và cuốn sách đã đưa tới những câu chuyện, những trích dẫn ý nghĩa giúp bạn biết trân quý cuộc sống hơn. Đồng thời là cách phải biết điều tiết cảm xúc như thế nào để bản thân ngày một tốt đẹp hơn.

sách hay về cuộc sống Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

Những gì tác giả viết trong cuốn sách sẽ giúp bạn tâm thanh tịnh, chữa lành những tổn thương rất đời thường của con người, học cách làm chủ cuộc đời mình bằng những cân bằng cảm xúc.

Tổng kết

Trên đây là top 5 sách hay về cuộc sống mà bạn không nên bỏ lỡ. Mỗi chúng ta đều phải trải qua những quy luật và quá trình của tạo hóa nên việc đón nhận cuộc sống ra sao chính là suy nghĩ ở mỗi người, hãy nhẹ nhàng đón nhận tất cả để tâm hồn mình được thanh thản hơn. Hy vọng quý vị sẽ thấy được mình trong những cuốn sách hay này nhé! 

Bài viết liên quan