Home » Top 7 cách dưỡng tóc uốn luôn vào nếp

Top 7 cách dưỡng tóc uốn luôn vào nếp

by
0 Bình luận

Ngày nay, khi xã hội phát triển những mái tóc dài, thẳng mượt truyền thống dần thay thế bằng những kiểu tóc uốn vô cùng hiện đại. Thế nhưng tóc uốn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ của việc sử dụng hóa chất.

Vậy phải làm gì để giúp tóc khỏe mạnh trở lại? Cùng Top2z tìm hiểu top 7 cách dưỡng tóc uốn luôn vào nếp bên dưới nhé!

Dùng dầu gội đầu đúng liều lượng

Khi tóc bị uốn và sử dụng những loại hóa chất thì tóc sẽ không còn khỏe như trước nên khi gội đầu bạn không nên dùng nhiều dầu gội. Hãy dùng lượng vừa phải, tránh việc làm hư tổn tóc thêm. Bởi các chất tẩy có trong dầu gội sẽ làm tóc nhanh bị xơ, làm mất đi những nếp tóc đã được uốn trước đó.

Lượng dầu gội cũng khá ảnh hưởng đến tóc uốn
Lượng dầu gội cũng khá ảnh hưởng đến tóc uốn

Nên cân nhắc dùng đúng và đủ liều lượng, chọn những loại dầu gội đặc biệt dành riêng cho tóc uốn, nhuộm…Vì những dầu gội đặc dụng sẽ không dùng hóa chất quá nhiều, lành tính và an toàn cho mái tóc vốn rất dễ tổn thương của bạn.

Cách dưỡng tóc uốn bằng dưỡng ẩm

Với da hay với tóc thì cũng cần được cung cấp độ ẩm cần thiết. Dưỡng ẩm sẽ giúp cho mái tóc uốn của bạn được mềm mại và giữ sóng tóc dễ dàng hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên thực hiện cả 2 bước là cung cấp độ ẩm và giữ ẩm hoàn hảo để tóc của bạn được chắc khỏe, tóc uốn luôn được giữ nếp.

Cách dưỡng tóc uốn bằng dưỡng ẩm

Bạn có thể lựa chọn sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hoặc mặt nạ ủ tóc chuyên dụng sẽ có tác dụng trong việc dưỡng ẩm và tạo cho tóc khỏe mạnh, đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Để đảm bảo an toàn và giữ nếp cho tóc bạn có thể tự làm hỗn hợp ủ tóc bằng những nguyên liệu từ tự nhiên như bơ, chuối hay dầu dừa…

Hạn chế việc sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao

Việc làm tóc uốn đã phần nào đó khiến tóc của bạn bị yếu đi do tiếp xúc với các loại hóa chất cùng nhiệt độ rất cao khi uốn. Vì vậy, thói quen sấy tóc sau khi gội đầu vô tình sẽ khiến tóc càng trở nên xơ rối, khiến tóc khô và mất đi độ cân bằng cần thiết nếu bạn không thực hiện sấy tóc đúng cách.

Hạn chế việc sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao

Chắc chắn bạn không muốn tóc mình ngày càng trở nên thiếu sức sống, nên chỉnh máy sấy ở nhiệt độ vừa phải, ở mức 1 hoặc mức 2, sấy sao cho tóc vẫn còn hơi ẩm và để chúng khô tự nhiên.

Dưỡng tóc uốn bằng cách cuốn lô

Với những kiểu tóc uốn thì việc sử dụng lô là phương pháp phổ biến giúp tóc luôn được vào nếp, xoăn lâu dài và đẹp tự nhiên. Những lọn tóc uốn sẽ có trật tự nhất định, cũng tùy vào độ xoăn theo ý thích của mỗi người mà bạn có cách cuốn lô với những kích thước khác nhau.

Dưỡng tóc uốn bằng cách cuốn lô

Thông thường để cuốn lô đạt hiệu quả cao thì sau khi tóc của bạn được gội sạch sẽ, được sấy và khi tóc đang còn đủ độ ẩm thì sẽ tiến hành cuốn lô. Ở thời điểm này chính là lúc tốt nhất cuốn lô giúp tóc khô và những lọn tóc sẽ giữ được đến 3 ngày sau đó.

Không dùng lược với kiểu tóc uốn

Chiếc lược chính là phương tiện giúp chải tóc khỏi bị xù rối lên. Thế nhưng đối với những kiểu tóc được uốn thì việc sử dụng lược để chải sẽ làm tóc bị gãy rụng và mất các nếp tóc như máy sấy vậy.

Chải tóc bằng lược sẽ làm mất nếp tóc uốn
Chải tóc bằng lược sẽ làm mất nếp tóc uốn

Đặc biệt, cho dù bạn có tìm đủ mọi cách để dưỡng tóc uốn thì có một thực tế không thể thay đổi đó là sau quá trình uốn xoăn, tóc của chúng ta cũng yếu đi rất nhiều và mọi tác động dù nhỏ nhất cũng ảnh hưởng một phần nào đó tới tóc của bạn, lược là yếu tố khiến tóc uốn dễ bị tổn thương.

Không tạo kiểu tóc uốn thường xuyên

Tóc cũng giống như cơ thể của chúng ta vậy, khi chịu quá nhiều tác động một cách thường xuyên sẽ trở nên yếu ớt và mất khả năng đề kháng để chống chọi lại với bệnh tật. Không tạo ra nhiều kiểu tóc cũng là cách giúp dưỡng tóc uốn hiệu quả nhất.

Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến việc dưỡng tóc uốn
Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến việc dưỡng tóc uốn

Khi làm nhiều kiểu tóc đồng nghĩa với việc phải sử dụng nhiều dụng cụ tác động lên tóc sẽ khiến tóc dễ bị tổn thương, hỏng tóc là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, tốt nhất bạn nên hạn chế việc tạo nên áp lực lên tóc và chỉ khi nào thật sự cần thiết thì hãy thay đổi bạn nhé!

Hạn chế sử dụng những sản phẩm có chứa cồn

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng đã có nghiên cứu chứng minh rằng: trong các sản phẩm cho tóc như dùng xịt giữ nếp cho tóc, các loại keo, Wax đều chứa những thành phần có cồn, một lượng cồn không quá lớn nhưng với tóc uốn thì cồn là kẻ thù tuyệt đối nên tránh.

hạn chế sử dụng những sản phẩm có chứa cồn
Hóa chất trong sản phẩm chứa cồn sẽ ảnh hưởng đến việc dưỡng tóc uốn

Cồn khi tiếp xúc với tóc sẽ làm tóc bị giòn và dễ gãy rụng hơn bao giờ hết. Do đó, trước khi có ý định mua những sản phẩm dưỡng tóc bạn cần tìm hiểu thành phần để tránh tóc của bạn bị ảnh hưởng bởi tác nhân không mong muốn nhé!

Tổng kết

Trên đây là top 7 cách dưỡng tóc uốn luôn vào nếp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý vị. Hy vọng những thông tin tham khảo ở trên sẽ nhanh chóng được các bạn lưu tâm và biết cách dưỡng tóc uốn như thế nào để đạt kết quả nhất.

Chắc chắn với những bạn nữ việc bỏ túi cho mình những mẹo hay này là không thể bỏ qua để giúp mái tóc được tự nhiên, bồng bềnh, gợn sóng nhé!

Bài viết liên quan