Home » Top những cuốn sách nên đọc mà bạn không thể bỏ qua

Top những cuốn sách nên đọc mà bạn không thể bỏ qua

by TOP2Z Adminstrator
0 Bình luận

Nhà tiểu thuyết gia Louisa May Alcott đã từng nhận xét “Sách hay cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa, chọn lựa càng nhiều thưởng thức càng nhiều”, đã nói lên một phần nào đó lợi ích của việc đọc sách.

Quả thật, sách là kho tàng tri thức vô cùng quý giá của nhân loại, là nguồn kiến thức vô tận không bao giờ cạn kiệt. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức mà còn để hoàn thiện nhân cách mỗi người. Chính vì thế TOP2Z khuyên bạn không nên bỏ qua những cuốn sách nên đọc dưới đây.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Trong những cuốn sách nên đọc, đây là cuốn sách nhằm tự giúp bản thân do Dale Carnegie viết và được xuất bản vào năm 1936. Đây là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng để thay đổi cuộc đời của người đọc. Đắc nhân tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là cái Tài ẩn sâu trong mỗi con người. 

Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách nên đọc nhất

Đầu tiên là phải thực sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình sau đó sẽ thấu hiểu và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất trong họ và giúp họ phát triển lên tới những đỉnh cao mới. Chính vì thế Đắc nhân tâm là cuốn sách nên đọc về đối nhân xử thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam Khoo

Trong chúng ta ai cũng muốn mình trở thành người tài giỏi có thể giải quyết được mọi tình huống bất ngờ. Và để có được điều đó, Tôi tài giỏi bạn cũng thế sẽ giúp bạn bằng những phương pháp học tập chi tiết nhất.

Tôi tài giỏi bạn cũng thế là cuốn sách nên đọc

Cuốn sách này không chỉ giải thích đơn thuần người khác đã thành công như thế nào mà còn giúp mọi người làm sao để khám phá và phát huy tiềm năng của bản thân ra bên ngoài. Do đó đây là một trong những cuốn sách nên đọc mà bạn không thể bỏ qua.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Stephen R.Covey

Là cuốn sách bạn nên đọc vì nó nhấn mạnh những gì chúng ta có được trong cuộc sống bắt nguồn từ những thói quen của chính mình.

Ai đều có những thói quen tốt và xấu cả, nhưng quan trọng là mỗi ngày chúng ta đều phải rèn luyện những thói quen tốt và điều chỉnh những thói quen xấu.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt - Stephen R.Covey

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt là kim chỉ nam để xây dựng những thói quen tốt hướng tới thành công trong tương lai.

Tội ác và trừng phạt – Dostoevsky

Là cuốn tiểu thuyết có nội dung bi thảm nhất của nền văn học nhân loại, tác giả đã dựng lên một bức tranh ảm đạm về số phận bế tắc của lớp người dưới đáy xã hội Nga đồng thời cũng là lời tố cáo mãnh liệt tầng lớp tư sản giẫm đạp lên đạo đức nhân phẩm và tài năng của con người.

Tội ác và trừng phạt - Dostoevsky

Nội dung sâu sắc dựa trên phân tích tâm lý sâu sắc, tinh tế đến tận tâm hồn nhân vật. Bằng sự dan xen giữa hai cốt truyện mà chiều sâu xã hội cùng những tâm tư phức tạp của con người được bộc lộ một cách chân thực nhất. Đây là một trong những cuốn sách nên đọc bạn có thể mua để bổ sung vào tủ sách của mình.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Là câu chuyện được xoay quanh cậu bé chăn cừu hành trình đi tìm kho báu của mình. Trong cuộc hành trình này đã giúp cậu nhận ra được nhiều bài học trong cuộc sống cũng như mục đích và ý nghĩa của cuộc đời mình.

Nhà giả kim - Paulo Coelho

Từ đó mỗi chúng ta sẽ tự rút ra những bài học riêng cho mình. Sau mỗi trang sách đều cho ta thấm nhuần về cách sống, giúp tâm hồn thêm bình dị và hướng đến lối sống tốt đẹp

Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis

Là một trong những cuốn sách nên đọc – cuốn tiểu thuyết trẻ em của nhà văn người Ý. Với văn phong đơn giản và ý nghĩa giáo dục về tình nhân ái, những câu chuyện về những thanh niên yêu nước, những người hy sinh vì tổ quốc, người chết vì cứu những người thân thiết,… tạo nên một bức tranh về những tấm lòng cao cả trong xã hội.

Những tấm lòng cao cả thuộc top những cuốn sách nên đọc
Sácg những tấm lòng cao cả thuộc top những cuốn sách nên đọc

Qua đó tác giả muốn gửi gắm những bài học đạo đức sâu sắc cho các em nhỏ cũng như vai trò quan trọng của cha mẹ nhà trường trong việc dạy dỗ trẻ em.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Là cuốn sách nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi đúng lúc và làm thế nào để được như họ. Sách cũng chỉ ra việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta tự điều chỉnh bản thân cho tốt hơn. Và hơn hết là làm cho bản thân hạnh phúc.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

Tổng kết

Trên đây là những cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời vì nó có thể thay đổi tư duy của bạn dù chỉ một chút cũng giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn

Bài viết liên quan