Home » Top 5 chùa cầu duyên linh nghiệm nhất tại Việt Nam

Top 5 chùa cầu duyên linh nghiệm nhất tại Việt Nam

by TOP2Z Adminstrator
0 Bình luận

Giới trẻ ở Việt Nam không chỉ có thói quen đến chùa cầu an, cầu lộc trong năm mới mà còn có cả cầu duyên, đặc biệt với những bạn đang trong tình trạng F.A. Nếu bạn đang trong tình trạng lẻ bóng, thì đừng vội bỏ qua bài viết của Top2z về những ngôi chùa cầu duyên linh nghiệm tại Việt Nam nhé. Hãy tham khảo, đến chùa và xem may mắn có đến với bạn không nha.

Chùa Hà

Chùa Hà là một ngôi chùa rất nổi tiếng với giới trẻ gần đây vì sự hiệu nghiệm của nơi này khi các bạn trẻ đến cầu duyên. Chùa rất luôn trong tình trạng đông người, nhất là nhiều bạn trẻ đến từ nhiều vùng tại Việt Nam cũng đến đây mong muốn có thể cầu nhân duyên, sớm có một nửa cho bản thân.

Chùa Hà
Giới trẻ lui tới chùa vào những ngày lễ tình nhân

Địa chỉ: Thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chùa Duyên Ninh

Vùng đất Ninh Bình được nhiều người biết đến với nhiều ngôi chùa linh thiêng, quần thể Tràng An và trong số đó có chùa Duyên Ninh. Ngôi chùa này đã có di tích lịch sử lâu đời, và những lối kiến trúc cổ kính tuyệt vời.

Ngoài ra, chùa còn là điểm đến cầu nguyện cho những bạn đang có tình duyên lận đận, trắc trở. Nếu bạn đang muốn chuyện tình yêu của mình tốt hơn thì có thể đến chùa thành tâm cầu nguyện và tham quan xung quanh chùa.

Chùa Ninh Duyên là chùa cầu duyên nổi tiếng ở Ninh Bình
Chùa Ninh Duyên là chùa cầu duyên nổi tiếng ở Ninh Bình

Địa chỉ: Khu di tích cố đô Hoa Lư, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Am Mỵ Châu

Chắc hẳn cái tên “Mỵ Châu-Trọng Thủy” không còn xa lạ với người Việt ta. Đây là hai nhân vật trong câu truyện truyền thuyết nói về tình cảm thủy chung, son sắc của người con gái. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đã tin tưởng và thường xuyên tới Am để cầu mong cho mình gặp được một mối nhân duyên tốt.

Am Mỵ Châu linh thiêng
Am Mỵ Châu linh thiêng

Am có bề dày lịch sử lâu đời, nằm bên trong thành Cổ Loa nên được cho ra lấy linh thiêng. Bên cạnh đó, khi đến Am, bạn có thể xem ngày lành tháng tốt và thành tâm cầu khấn để lời cầu của bạn hiệu nghiệm hơn.

Địa chỉ: Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Chùa Ngọc Hoàng

Nếu bạn đang là một thanh niên “F.A” lâu năm đang sinh sống tại Sài Gòn, hoặc có dịp đến đây thì đừng quên ghé qua chùa Ngọc Hoàng. Nơi đây được xem là một trong những chùa cầu duyên hay nhất của nước ta hay còn được mệnh danh là Ngọc Hoàng Điện. 

Ngôi chùa Ngọc Hoàng hơn “trăm tuổi” tại Việt Nam
Ngôi chùa Ngọc Hoàng hơn “trăm tuổi” tại Việt Nam

Thiết kế của chùa mang hướng Trung Hoa nên cũng rất thích hợp cho những bạn đến đây tham quan, thưởng thức khung cảnh đẹp, yên bình. Lưu ý cho bạn khi đến chùa cầu duyên, bạn hãy đến tìm ông Tơ- bà Nguyệt ở đây. Tiếp đó, khấn tên mình và “người mình thương” để ông Tơ- bà Nguyệt có thể se duyên cho bạn.

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Bà Ấn Độ

Với những màu sắc đặc trưng của Ấn Độ kết hợp với nền văn hóa Việt Nam, đã làm thành ngôi chùa độc đáo giữa lòng Sài Gòn. Chùa Bà Ấn Độ (hay còn gọi là Mariamman) là ngôi chùa được rất nhiều bạn trẻ “check-in” ở Tp.HCM.

Đặc biệt hơn, chùa còn được nhiều bạn truyền tai nhau về độ hiệu nghiệm khi đến đây cầu duyên bởi ngôi chùa có xuất xứ Ấn Độ nên độ linh thiêng của nó thì không thể xem thường.

Chùa Bà Ấn Độ
Nhiều người đến chùa khấn duyên, khấn chuyện gia đình

Chùa được mọi người tin tưởng khi cầu về những việc trọng đại trong gia đình như về cưới xin, vợ chồng, gia đình, con cái… Một gợi ý cho bạn khi đến đây cầu duyên, hãy thử áp mặt vào những cột trụ đá và bày tỏ những khó khăn, khúc mắc trong chuyện tình duyên, sẽ rất hiệu quả đó.

Địa chỉ: Số 45 Trương Định, Quận 1, TPHCM

Lời kết

Chắc có lẽ 5 ngôi chùa cầu duyên linh ứng trên đã đủ để bạn có thể đến và cầu mong cho chuyện nhân duyên sắp tới tốt đẹp rồi đúng không nào? Lưu ý cho bạn hãy ăn mặc thật lịch sự khi đến chùa và khấn vái với sự thành tâm trong lòng để đạt được hiệu nghiệm nhiều hơn nha. Chúc bạn sẽ có mối tình thật đẹp!

Bài viết liên quan